WHAT OUR STUDENTS SAY ABOUT US

การได้ไปแลกเปลี่ยนเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เป็นปีที่ได้สอนอะไรหลายอย่างให้กับตัวเอง รู้จักที่จะรับผิดชอบตัวเอง ได้ลองออกไปจากพื้นที่ที่เราคุ้นเคย ภาษาที่เคยใช้ ไปที่ที่เหมือนอีกโลกนึงที่เราต้องใช้ทั้งความพยายาม อดทนเเละอีกหลายๆ อย่างในการที่จะปรับตัว โดยเฉพาะเรื่องภาษา เเต่ในที่สุดเราก็จะผ่านไปได้จากความช่วยเหลือของคนรอบตัว ที่โน่น เราสามารถทำทุกอย่างได้เต็มที่ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนทำให้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นเเละรู้ว่าเราทำอะไรได้บ้าง มีหลายอย่างที่ปรายได้เรียนรู้จากการไปแลกเปลี่ยน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหาได้จากที่ไหน จนถึงตอนนี้ที่กลับมาเเล้วก็ยังคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกจริงๆ ที่ได้ไปใช้ชีวิต 1 ปีในเยอรมันค่ะ

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไม่ใช่ได้เพียงแค่พัฒนาการทางด้านภาษา แต่ยังได้เรียนรู้ในการปรับตัวกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง สถานที่แปลกใหม่ การจัดการกับชีวิตของเราเองเมื่อเวลาที่ต้องอยู่ไกลบ้าน ที่สำคัญคือ การที่เราได้มีพื้นที่ในการแสดงออกอย่างเต็มที่ ทำให้เราได้ค้นพบว่าตัวเองมีความชอบอะไร ทำให้เรากล้าคิด กล้าตัดสินใจด้วยตัวเอง เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สำหรับยีนมันเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนค่ะ

ประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยนมีคุณค่ามาก เป็นช่วงชีวิตที่เราได้เรียนรู้พัฒนาและหาแง่คิดดีๆ ในชีวิตเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ผมสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้ การไปแลกเปลี่ยนสอนให้ผมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และมีความรับผิดชอบมากขึ้น

การไปแลกเปลี่ยน เหมือนเป็นการที่เราไปเปิดโลกใหม่ที่เราไม่เคยไป ทุกสิ่งทุกอย่างมีความแปลกใหม่ ทั้งภาษา วัฒนธรรม ผู้คน สิ่งที่ผมได้จากการไปแลกเปลี่ยนนั้นเป็นประสบการณ์ที่ผมคงจดจำไปตลอดชีวิต รวมทั้งทักษะการใช้ภาษาที่ได้มา ผมสามารถนำมาใช้ต่อยอดได้จนถึงทุกวันนี้ มุมมองต่างๆ ของผมเปิดกว้างขึ้น ทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ผมสามารถแก้ไขมันได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ขอบคุณการไปแลกเปลี่ยนครั้งนี้ ถ้าไปอีกหลายๆ ครั้งได้ ผมจะไปอีกแน่นอนครับ

ความฝันตั้งแต่เด็กๆของฟูกคือการไปเรียนต่างประเทศ เลยทำให้ตัดสินใจไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนสักครั้ง ฟูกคิดว่าการไปอยู่ในที่ที่เราไม่เคยไป อยู่ในสังคม สภาพแวดล้อม วัฒนธรรมที่เราไม่เคยพบเจอ มันเป็นอะไรที่ท้าทายตัวเอง ได้เปิดโลกใหม่ ได้ฝึกการใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยไม่พึ่งใคร ไม่ใช่แค่ภาษาที่เราจะได้ แต่หลายๆอย่างมันหลอมรวมกันให้เราโตขึ้นทางความคิดและทัศนคติ อยากบอกว่า 10 เดือนมันคุ้มแล้วก็สนุกมากๆนะ การที่เราไปทำอะไรใหม่ๆทำให้เราได้ประสบการณ์มากมายอย่างที่คนอื่นไม่ได้ มีทั้งทุกข์และสุขปนกัน เป็นสีสันของชีวิต และเมื่อวันนึงที่เรามองย้อนกลับไป ช่วงเวลาแห่งความสุขเหล่านั้นจะไม่มีวันหายไปจากความทรงจำเราเลยค่ะ

4 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ได้สมัครเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ตั้งแต่วันที่ได้เรียน ได้รู้จักเพื่อนๆ ได้ไปค่าย ได้ไปแลกเปลี่ยน ได้กลับมาคอยดูแลแนะนำน้องๆ ทุกกิจกรรมที่ได้ผ่านมานั้นล้วนหล่อหลอมให้เราดีขึ้นอย่างทุกวันนี้ ไม่อยากให้มองแค่ไปเรียนแล้วได้ภาษากลับมา แต่มันคือการไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปฝึกตัวเอง ท้าทายตัวเองอีกหนึ่งขั้น ทั้งยังเป็นการเรียนรู้ และรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ด้วย การไปแลกเปลี่ยนเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตเลย ถ้าไม่ได้ตัดสินใจสมัครไปวันนั้น วันนี้คงไม่ติดมหาวิทยาลัยดีๆ คงไม่ได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ดีๆ เราดีใจมากๆ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวน่ารักๆอย่าง EduWorld ค่ะ

บูชาธรรม อุ่นเรือน (ดินทราย)
แคมป์ที่เคยไป : New Zealand Camp , UK Camp
ปัจจุบันศึกษาที่ : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ
การไป summer camp กับ EduWorld เป็นอะไรที่ดีมากกก ชอบบบบ พี่เลี้ยงน่ารักด้วย เป็นกันเอง ช่วยเหลือทุกอย่าง ดูแลดี แล้วทริปเที่ยวก็สนุก หาที่เรียนให้น้องแต่ละที่ก็ดี มันเป็นความทรงจำที่เยี่ยมเลยทีเดียว
ได้ประสบการณ์ ในหลายๆด้านนะ เขาพาเราไปเห็นอะไรหลายๆ อย่าง ได้รู้จักพี่ๆน้องๆที่ไปร่วมแคมป์ด้วย เราไปเรียน เราก็ได้ความรู้ ได้เพื่อนที่เป็นต่างชาติ และไปอยู่กับโฮสก็ได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของเขา ไม่ผิดหวังเลยที่ได้รู้จัก eduworld เพราะเขาพาเราไปเปิดโลกอีกโลกให้เราเลยทีเดียว

แคมป์ที่เคยไป : Singapore Camp
ปัจจุบันศึกษาที่: โรงเรียนสารสาสวิเทศรังสิต
สิ่งที่หนูได้จากการไปค่ายนะค่ะก็ที่เด่นๆเลยสำหรับหนูคือ
1.ได้เริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบไม่มีพ่อแม่อ่ะค่ะ
2.มีความกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น
3.มีความมุ่งมั่นที่อยากพูดภาษาอังกฤษให้ได้
4.ได้ฝึกการตัดสินใจในการจะทำอะไรด้วยตัวเองเช่นจะซื้อของ เราก็ต้องคิดว่ามันจำเป็นมากน้อยแค่ไหนเพราะว่าเรามีเงินจำกัดเท่าที่เราแลกมา ถึงจะเป็นเวลาเเค่2week ก็ได้อะไรกลับมาเยอะมากๆนะค่ะ คุ้มค่ามากๆ

นักเรียนแลกเปลี่ยน ประเทศอเมริกา EduWorld รุ่น 8 “8 ปีที่ผ่านมานับจากการที่ผมได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ผมยังรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าการที่ผมได้ไปเรียนรู้ ไปสัมผัสกับประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกานั้น เป็นเรื่องโชคดีมากที่สุดเรื่องหนึ่งของชีวิต ไม่เพียงแต่ได้ทักษะด้านภาษา แต่ไม่มีอะไรเทียบเท่ากับการที่ได้โอกาส ได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ ชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมที่แตกต่าง ผู้คนที่แตกต่าง ทำให้เราได้เห็นมุมมองที่หลากหลายในการดำเนินชีวิต เป็นหนึ่งช่องทางสำคัญในการสร้างโอกาสสำหรับอนาคต ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนยังคงเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดของผม”

Our Services

Apply Online

Apply Online