WHAT OUR STUDENTS SAY ABOUT US

กว่าจะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนับว่ายากแล้ว แต่การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้นยากกว่ากันเยอะ เพราะการอยู่ในที่ที่เราไม่รู้จักทั้งภาษา สังคม และวัฒนะธรรม ทำให้เราต้องรู้จักปรับตัวเพื่อเข้ากับมันให้ได้ สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เรามีความคิดที่โตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้น และเป็นคนเก่งขึ้น โดยเฉพาะทางด้านภาษา ซึ่งทำให้ฉันสามารถเข้าศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยในฝันของฉันได้ 10เดือนของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้นเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตของฉันค่ะ

การได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของโครงการ eduworld ทำให้บูมได้เจอสิ่งใหม่หลายๆอย่างที่เป็นประสบการณ์จากอเมริกาซึ่งได้สอนให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ่นเพราะเราต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ มีมุมมองหลายมุมมองในการตัดสินใจจากการได้เห็นวัฒนธรรมใหม่ๆของอเมริกาและมันทำให้รับผิดชอบตัวเองได้มากขึ้นทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตรวมทั้งความกล้าแสดงออกในหลายๆอย่างเพราะตอนที่ไปเราก็เป็นเหมือนทูตเราจึงไม่ควรจะอายในการแบ่งปันวัฒนธรรมไทยให้กับชาวต่างชาติ

สิ่งที่ได้คือการที่เราได้พึ่งพาตัวเอง ได้ทำอะไรใหม่ๆ เจอรูปแบบสังคมใหม่ๆที่ไม่มีในเมืองไทย ความประทับใจ: พี่ๆที่eduน่ารักมาก เป็นกันเอง และช่วยตามเรื่องให้เป็นอย่างดี ประทับใจที่ได้ไปและไม่เคยรู้สึกเสียดายโอกาสดีๆแบบนี้เลย

My perspective of this world has been wider since 2008, my precious year in America as an exchange student. Since then I knew that there are a lot of things in this world waiting for me to discover. Lastly self improvement in term of decision making, problem solving, responsibility and confidence was developed in me during a year, and these things are still with me now and will stay with me forever. I can only say that going to be an exchange student was just a right choice for me and my parents.”
– President of Bangkholaem district Youth Council
– A member of Bangkok Youth Council
– Bangkok delegate for International Youth Conference for Peace in the Future, Hiroshima, 2011 (IYCPF)
– University exchanging program in Germany, 2011-2012

ไปรัฐ ILLINOIS มาค่ะได้ไปอยู่ในเมืองเล็กๆที่อบอุ่นเพื่อนๆคุณครูล้วนน่ารัก และยอมรับว่าไปเรียนที่นั่นสนุกมากๆจริงๆเรื่องนี้ทุกคนคงพูดเหมือนๆกันอยู่แล้ว แต่นอกจากความสนุกนั้นก็มีอะไรท้าทายรอยู่มากพอๆกัน กลับมารับรองแข็งแกร่งขึ้นไม่มากก็น้อยคะได้รู้ได้เห็นมุมมองใหม่ๆที่ต่างจากเดิม สิ่งที่เคยได้ฟังและเล่าขาลกันมานั้นมีทั้งจริงและเกินจริง ถ้าไม่ได้ลองสัมผัสด้วยตัวเองก็ไม่คงมีทางรู้ได้เลยละค่า

Our Services

Apply Online

Apply Online